Nếu còn đang gặp vấn đề khó khăn trong quá trình làm thủ tục và hồ sơ khi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương, đừng lo lắng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới này để nắm biết được phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương ở đâu và nắm rõ thông tin thủ tục khi muốn đăng ký kinh doanh nhé.

Phòng đăng ký kinh doanh là gì?

Phòng đăng ký kinh doanh là nơi cấp và ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp được thực hiện bởi chính cơ quan nhà nước. Quyền và nghĩa vụ của phòng đăng ký kinh doanh được quy định rõ ràng trong Luật doanh nghiệp theo quy định. Phòng đăng ký kinh doanh được cấp con dấu riêng và đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, ở huyện, quận, thị xã,…

1-phong-dang-ky-kinh-doanh-tinh-binh-duong

 Phòng đăng ký kinh doanh

Giới thiệu tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là trung tâm kinh tế – văn hoá, cửa ngõ giao thương quan trọng với thành phố Sài Gòn. Bình Dương có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như: Quốc lộ 14, quốc lộ 13, đường xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng là tỉnh có vị trí tốt như chỉ cách cảng biển và sân bay khoảng 14km, bởi thế mà kinh tế nơi đây rất thuận lợi phát triển.

Hiện tại tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Bình Dương trong nhiều năm trở lại đây ở mức cao, GDP đạt hơn 14%/năm. Nền kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, các ngành dịch vụ và công nghiệp chiếm tỷ trọng cao, các khu công nghiệp lớn nhận được sự đầu từ ngay cả trong nước lẫn nước ngoài.

Ngoài ra Bình Dương còn không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nhiều công trình cơ sở hạn tầng, giao thông, trường học, bệnh viện,.. được xây dựng. Với mục tiệc của toàn tình là xây dựng nền kinh tế dựa trên khả năng sáng tạo, hình thành khu kinh tế có sức hút và tính canh tranh cao, thu hút các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia tham gia rót vốn đầu tư xây dựng tỉnh.

Với nhiều tiềm năng vốn có, cùng chính sách đúng đắn của nhà nước, Bình Dương đang vươn mình tiếp tục phát triển trở thành khu trung tâm kinh tế sầm uất hiện đại, thu hút vốn đầu tư, phát triển các ngành dịch vụ, công nghiệp, xây dựng nhiều khu công nghiệp, khu đô thị.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương ở đâu?

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương là đơn vị có thẩm quyền trực thuộc nhà nước sẽ hỗ trợ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp kinh doanh tại Bình Dương. Đồng thời đây sẽ là nơi cung cấp những thông tin cần thiết cho tổ chức cá nhân để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập kinh doanh.

Đơn vị phòng đăng ký kinh doanh tại Bình Dương: tại Tầng 4, Tháp A, Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú – Tp. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương..Các văn phòng Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương: thuộc văn phòng Sở, kinh tế- đối ngoại, phòng đăng ký kinh doanh, phòng pháp chế, phòng văn hoá – xã hội, phòng thanh tra, phòng kinh tế.

Điện thoại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương: (0274) 3822926 Fax: (0274) 3825.194

Các bước để xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Giấy phép kinh doanh: Là giấy tờ của cơ quan nhà nước cấp phép cho các tổ chức, cá nhân được phép hoạt động kinh doanh sản xuất. Sau khi được xem xét đủ điều kiện để hoạt động, cơ quan nhà nước sẽ cấp giấy phép kinh doanh, đây cũng là căn cứ để xác minh năng lực pháp luật trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Bình Dương phòng cấp giấy phép kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, đây là nơi sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho những loại hình doanh nghiệp đó là: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh. Ngoài ra còn có Phòng Tài Chính và kế hoạch thuộc cơ quan huyện sẽ có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Các bước đăng ký: Các tổ chức cá nhân sẽ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh nơi mà doanh nghiệp quyết định đặt trụ sở. Giấy tờ hồ sơ doanh nghiệp phải hợp lệ và đầy đủ thông tin, ghi chép rõ ràng theo quy định của pháp luật. Hoàn thành đóng đủ lệ phí khi đăng ký kinh doanh theo quy định, yêu cầu của pháp luật về đóng lệ phí khi đăng ký.

Thêm vào đó cũng có những lưu ý khi doanh nghiệp đăng ký đó là doanh nghiệp sẽ không được phép thay đổi nội dung đăng ký khi:

  • Nhận được thông báo vi phạm của doanh nghiệp từ phòng đăng ký kinh doanh trong trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận giấy đăng ký hoặc có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục giải quyết quyết định giải thể.
  • Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước khi có quyết định.

Trên đây là những thông tin về phòng đăng ký kinh doanh tại Bình Dương, mọi thắc mắc, băn khoăn cần được hỗ trợ về đăng ký kinh doanh vui lòng liên hệ với Luật Minh Châu. Công ty Cổ phần thuế kế toán Luật Minh Châu là một trong những công ty luật hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ hoạt đồng và thành lập doanh nghiệp, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệp, chuyên môn cao sẽ đem đến những dịch vụ uy tín tốt nhất cho khách hàng

Liên hệ với Luật Minh Châu qua hotline 0937967242 hoặc truy cập website https://luatminhchau.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

> Xem ngay: Bảng giá Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Bình Dương trọn gói

>>> Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Đồng Nai (tặng mẫu dấu doanh nghiệp, giám đốc, miễn phí thiết kế)

 

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

error: