Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai

Nếu Doanh nghiệp của Anh/ Chị mới thành lập, ít phát sinh, muốn tiết kiệm chi phí nên chưa muốn tuyển kế toán. Và nếu tuyển kế toán thì liệu anh chị có tin tưởng vào trình độ chuyên môn của họ hay không? Liệu rằng hệ thống sổ sách và chứng từ kế toán của doanh nghiệp có đảm bảo tính chính xác hay không? Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai sẽ giải quyết những khó khăn trên và hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp. Nhằm tháo gỡ và hoàn thiện bộ máy kế toán của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủ ro, ổn định lâu dài trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho DN. Với đội ngũ nhân viên tốt nghiệp trường Đại học uy tín, nhiều kinh nghiệm trong 10 năm qua.

Thay mặt Công ty Cổ Phần Thuế Kế Toán Minh Châu, chúng tôi xin gửi tới  Quý công ty báo phí dịch vụ và các công việc dịch vụ như sau :

Công việc Thủ tục thuế – Báo cáo thuế tại Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai

Thuế giá trị gia tăng là gì? Thuế GTGT là gì? Tổng hợp các nội dung quan trọng về thuế GTGT

1.2. Thời hạn nộp báo cáo thuế

Việc nộp báo cáo thuế không đúng thời hạn sẽ khiến doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, chính vì thế bộ phận kế toán đảm nhận lập báo cáo thuế cần hết sức lưu ý. Tùy vào phương thức báo cáo thuế theo tháng hay theo quý thì sẽ có thời hạn khác nhau, cụ thể như sau:

Thời hạn nộp tờ khai thuế và số thuế của doanh nghiệp thực hiện báo cáo theo tháng muộn nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo.

Thời hạn nộp tờ khai thuế và số thuế của doanh nghiệp thực hiện báo cáo theo quý muộn nhất là ngày thứ 30 tháng đầu tiên của quý tiếp theo.

Những loại báo cáo thuế phải nộp theo tháng, quý của một doanh nghiệp bao gồm:

2.1. Thuế GTGT

Đầu tiên, doanh nghiệp cần thực hiện xác định phương pháp kê khai thuế GTGT của mình là phương pháp trực tiếp hay gián tiếp. Sau đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp với hình thức kê khai thuế GTGT đã được xác định. Dưới đây là 2 cách giúp doanh nghiệp nhận phương thức kê khai thuế GTGT phù hợp.

Cách 1: Kê khai thuế GTGT theo tháng hay theo quý

+ Kê khai thuế GTGT theo quý trong trường hợp doanh nghiệp mới được thành lập.

+ Trong trường hợp doanh nghiệp đang hoạt động, có hoạt động phát sinh doanh thu thì được chia làm 2 trường hợp:

Nếu doanh thu liền kề năm trước thấp hơn 50 tỷ thì doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế GTGT theo quý.

Nếu doanh thu liền kề năm trước lớn hơn 50 tỷ thì doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế GTGT theo tháng.

Cách 2: Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hay trực tiếp

+ Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ khi doanh nghiệp đang hoạt động, có doanh thu lớn hơn 1 tỷ và doanh nghiệp đăng ký tự nguyện.

+ Kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp khi doanh nghiệp đang hoạt động, có doanh thu nhỏ hơn 1 tỷ.

  1. Thuế TNCN

Thuế thu nhập cá nhân của mỗi doanh nghiệp sẽ được kê khai theo hình thức kê khai của thuế giá trị gia tăng. Cụ thể nếu thuế GTGT kê khai theo quý thì thuế TNCN cũng thực hiện kê khai theo quý.

Doanh nghiệp nếu thực hiện kê khai thuế TNCN theo tháng cần thỏa mãn điều kiện là số thuế TNCN hàng tháng nộp cho cơ quan quản lý thuế phải lớn hơn 50 triệu đồng/tháng. Trong trường hợp số thuế TNCN thấp hơn 50 triệu đồng/tháng thì bắt buộc doanh nghiệp kê khai thuế theo quý.

  1. Thuế TNDN

Thông thường để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp thì cần cung cấp đầy đủ các loại chứng từ liên quan trong năm thì mới đủ điều kiện làm báo cáo thuế. Báo cáo thuế TNDN thường được kê khai theo quý. Trường hợp số thuế TNDN phát sinh thì doanh nghiệp thực hiện nộp số thuế TNDN phát sinh đó chậm nhất vào ngày 30 của quý tiếp theo.

  1. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Kê khai những hóa đơn đã sử dụng của một công ty, tổ chức thường được làm báo cáo theo quý. Theo quy định của pháp luật, đa số những doanh nghiệp cần thực hiện nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý. Một số lưu ý khi nộp Báo cáo sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp:

Toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động cần nộp báo cáo hóa đơn sử dụng kể cả với doanh nghiệp mới thành lập.

Trong kỳ nếu doanh nghiệp phát sinh hóa đơn cần sử dụng thì doanh nghiệp cần làm báo cáo sử dụng hóa đơn đó.

Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập chưa có thông báo phát hành hóa đơn thì không cần làm báo cáo sử dụng hóa đơn.

Công việc Lập sổ kế toán – Báo cáo tài chính cuối năm tại Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai

– Bước 1: Tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Đây là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất trong quy trình làm việc của kế toán doanh nghiệp. Công việc này nhằm mục đích tập hợp đầy đủ các phát sinh liên quan đến doanh thu, chi phí phát sinh trong kỳ báo cáo tại đơn vị đồng thời kiểm tra tính hợp pháp, hợp lý, hợp lệ của chứng từ kế toán trước khi đưa vào hạch toán.

– Bước 2: Lập các chứng từ kế toán gốc

Chứng từ gốc là những chứng từ được lập trực tiếp khi nghiệp vụ kinh tế phát sinh hay

vừa hoàn thành, bao gồm tất cả các loại hóa đơn, phiếu xuất nhập vật tư, lệnh thu chi tiền mặt,… Công tác lập chứng từ gốc chính là dựa trên các chứng từ đã tổng hợp để xây dựng lên một bộ hồ sơ kế toán hoàn chỉnh

– Bước 3: Ghi các sổ kế toán

Căn cứ trên chứng từ gốc đã được kiểm tra, đối chiếu, kế toán sẽ tiến hành hạch toán các bút toán theo đúng nguyên tắc kế toán và quy định hiện hành, hay còn được gọi là ghi sổ kế toán. Ngày nay, công tác này được hỗ trợ rất nhiều bởi sự ra đời của các phần mềm kế toán.

– Bước 4: Thực hiện các bút toán điều chỉnh và kết chuyển

Cuối kỳ, kế toán có trách nhiệm kiểm tra, rà soát lại toàn bộ số liệu đã hạch toán và tiến hành điều chỉnh nếu có sai sót. Tất cả số liệu hoàn chỉnh sau cùng phải được kết chuyển theo đúng nguyên tắc kế toán hiện hành. Đây là công tác không kém phần quan trọng vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến các số liệu được đưa lên báo cáo về sau.

– Bước 5: Lập bảng cân đối số phát sinh

Bảng cân đối số phát sinh là tài liệu vô cùng quan trọng, đây là báo cáo tổng hợp số dư đầu kỳ, số phát sinh và số dư cuối kỳ của tất cả các tài khoản trong kỳ kế toán của một doanh nghiệp.

Thông qua bảng cân đối số phát sinh sẽ thấy được tổng quát tình hình tăng giảm và hiện có của tài sản, nguồn vốn trong kỳ báo cáo của mỗi doanh nghiệp. Kế toán dựa trên các số liệu được ghi nhận trong kỳ để lập bảng cân đối số phát sinh theo mẫu F01-DNN ban hành theo thông tư số 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) hoặc mẫu S06-DN ban hành theo thông tư số 200/2014/TT-BTC (21/12/2014), tùy thuộc vào chế độ kế toán mà doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan chức năng.

– Bước 6: Lập bộ báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Định kỳ theo quy định của cơ quan Thuế hoặc theo yêu cầu của lãnh đạo, kế toán có trách nhiệm lập tờ khai thuế, quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính theo đúng mẫu đã được ban hành và đang có hiệu lực để cung cấp các số liệu kế toán nhằm mục đích phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan Thuế và nhu cầu lập kế hoạch, ra quyết định của lãnh đạo doanh nghiệp.

Phí dịch vụ Báo cáo thuế + và Kế toán trọn gói tại Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai

Phí dịch vụ 700.000 đồng/tháng (áp dụng cho doanh nghiệp chưa có mua bán xuất hóa đơn)

Phí dịch vụ 800.000 đồng/tháng trở lên (áp dụng tùy từng loại hình kinh doanh cụ thể, số lượng hóa đơn, lao động, doanh thu…..phí dịch vụ dựa trên sự thương lượng và đồng thuận)

Dịch vụ kế toán thuế tại Đồng Nai  tại Luật Minh Châu cam kết
+Bảo mật thông tin cho quý khách hàng
+Hoàn thành công việc đúng thời hạn theo quy định
+Tư vấn, hỗ trợ kịp thời giúp doanh nghiệp làm đúng luật, giảm số tiền thuế phải nộp và giảm rủi ro về thuế.
+Thay mặt quý doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước khi cần
+Cập nhật văn bản luật thuế mới nhất cho doanh nghiệp

Xin chân thành cảm ơn quý Doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay Hotline 0937 967 242. Trân trọng kính chào. Kính thư !

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẾ KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU
Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 3603280803, cấp lần đầu ngày 06/05/2015 tại Sở kế hoạch đầu tư Đồng Nai.
Đại diện bởi: Phạm Quốc Ngọc (Giám Đốc)
Mã số thuế: 3603280803
Website : ketoanminhchau.comdailythueminhchau.vnluatminhchau.vn

TRỤ SỞ ĐỒNG NAI
Văn phòng tại Long Thành-Nhơn Trạch:
Số 481 Lê Duẩn, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành,Tỉnh  Đồng Nai

Điện thoại: 0937 967242 – 0937 603786
Email: quocngoc.th@gmail.com

Văn phòng tại Biên Hòa:
Địa chỉ: 68/1/26 KP3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919996113 – 0888000229
Email: quocngoc.th@gmail.com

error: