Giấy phép kinh doanh có ý đặc biệt quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào nếu công ty bị mất giấy phép kinh doanh? Sẽ bị phạt hay không? Có thể xin cấp lại không? Những thủ tục xin cấp lại như thế nào? Tất cả điều này sẽ được chúng tôi đưa ra dưới đây. 

Cần làm những gì khi bị mất giấy phép kinh doanh

Có thể nói giấy phép kinh doanh như tấm vé thông hành của một công ty.Nếu như công ty mất giấy phép mặc dù không bị xử phạt theo pháp luật nhưng sẽ gây ra những phiền phức cho doanh nghiệp khi bị thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. Hơn nữa sẽ khó khăn trong việc vay vốn hay đăng ký các dịch vụ khác. 

Do đó khi công ty mất giấy phép nên xin cấp lại. 

Quy trình, thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp cần khai báo với cơ quan công an thuộc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, và nhờ cơ quan công an xác nhận việc mất giấy phép kinh doanh. 

Tiếp theo cần chuẩn bị giấy đề nghị việc cấp lại giấy phép. 

Nếu doanh nghiệp uỷ quyền cho đơn vị thứ ba thì cần có giấy uỷ quyền. 

Lưu ý: Cần điền đầy đủ thông tin ở giấy cấp lại. Cần trình bày lý do bị mất đảm bảo thuyết phục và chi tiết. Nếu không việc cấp lại sẽ khá khó khăn cho bạn. 

Bước 2: Nộp hồ sơ: 

Khi đã hoàn tất hồ sơ đầy đủ rồi bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng ĐKKD của Sở KH&ĐT tỉnh hoặc TP nơi mà công ty đặt trụ sở. Sau khi đến sẽ được hướng dẫn các bước nộp hồ sơ. 

Bước 3: Nhận kết quả trả về.

3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được trả kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ được cấp lại Giấy phép kinh doanh và ghi chi tiết số lần cấp lại. Còn số giấy phép chính là số cũ.  

Dịch vụ cấp lại giấy phép kinh doanh của luật Minh Châu: 

Như bạn thấy rõ, việc cấp lại giấy phép cần có những thông tin phù hợp để cơ quan chuyên trách có thể duyệt đơn xin cấp lại. Song song với đó cũng sẽ cần nắm được quy trình các bước thực hiện. 

Để hỗ trợ doanh nghiệp cấp lại giấy phép khi bị mất, luật Minh Châu đã đưa ra dịch vụ cấp lại giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Với chi phí ưu đãi nhất thị trường, hoàn toàn không mất chi phí phát sinh, luật Minh Châu sẽ đảm bảo hiệu quả công việc. Đặc biệt đối với khách hàng cũ sẽ có những chính sách ưu đãi riêng. 

Luật Minh Châu cam kết mọi công việc sẽ hoàn tất nhanh chóng, và chúng tôi sẽ thay mặt công ty giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ của bạn, nhân viên chúng tôi sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ trực tiếp. 

Do am hiểu rõ về quy trình và giấy tờ liên quan nên chúng tôi đảm bảo mọi hạng mục công việc suôn sẻ nhất cho quý doanh nghiệp. 

Hơn thế nữa, luật Minh Châu với đa dạng dịch vụ nên sẽ hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến thuế, luật giúp bạn yên tâm hơn khi hoạt động. 

Để liên hệ với chúng tôi, quý doanh nghiệp có thể gọi điện đến đường dây nóng để gặp nhân viên, các nhân viên sẽ ghi nhận những mong muốn của quý doanh nghiệp và liên hệ tư vấn trực tiếp cho khách hàng sau đó. 

Để biết thêm về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi. 

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

error: