Một số lưu ý khi thành lập công ty mà anh chị phải biết khi tiến hành chuẩn bị việc hoạt động một doanh nghiệp. Và lựa chọn một dịch vụ uy tín hỗ trợ doanh nghiệp đỡ tốn thời gian, công sức , tiền bạc là điều mà Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ của công ty Minh Châu đáp ứng sự tìm kiếm từ Quý doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẾ KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU được thành lập từ ngày 06 tháng 05 năm 2015 Đăng ký kinh doanh tronh lĩnh vực : Dịch vụ kế toán, báo thuế thuế , dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai , TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Với đội ngũ nhân viên được tốt nghiệp các trường Đại học uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có nhiều kinh nghiệm làm kế toán+kiểm toán trong các doanh nghiệp lớn, các  công ty nước ngoài tại các KCN tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Sau đây Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ tư vấn về thủ tục thành lập công ty

 1. Nên chọn loại hình công ty nào cho phù hợp?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp Việt Nam hiện nay có những loại hình công ty, doanh nghiệp dưới đây:

+Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ.

Công ty TNHH một thành viên có ưu điểm là chủ sở hữu toàn quyền quyết định mọi hoạt động công ty. Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ đã góp. Nhược điểm là chỉ một thành viên, không phát hành được cổ phiếu.

+Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có số thành viên từ 2 đến 50 thành viên góp vốn. Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ công ty đã góp. Nhược điểm là cũng hạn chế thành viên, không phát hành được cổ phiếu.

+Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp của công ty mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Những người mua cổ phần của công ty gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

+Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp trong đó: Phải có ít nhất 02 thành viên (là cá nhân) là chủ sở hữu chung của Công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.  Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty

+Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân toàn quyền quyết định các vấn đề doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

 1. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ tư vấn về đăng ký ngành nghề kinh doanh

Khi đăng ký thành lập công ty các nhà đầu tư được quyền lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo nguyện vọng, khả năng. Tuy nhiên, những ngành nghề đó không thuộc vào những ngành nghề mà pháp luật cấm.

Luật đầu tư 2020 có quy định: “Căn cứ điều kiện kinh tế xã hội và yêu cầu quản lý nhà nước trong từng thời kỳ Chính phủ rà soát các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện và trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung điều 6 và điều 7 của Luật này theo thủ tục rút gọn”.

Những ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh thường là những ngành, nghề thuộc lĩnh vực có ảnh hưởng đến:

– Tình hình an ninh quốc phòng;

– Văn hóa, hay thuần phong mỹ tục của Việt Nam;

– Sức khỏe, tính mạng người dân; môi trường, sinh thái… 

Doanh nghiệp không được đăng ký kinh doanh các ngành nghề này. Nếu tự ý kinh doanh các ngành nghề cấm, công ty sẽ bị rút giấy đăng ký kinh doanh và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số ngành nghề khi kinh doanh doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ điều kiện. Nhóm ngành nghề này gọi là Ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nhóm ngành nghề cần bằng cấp chuyên môn như: Luật sư, y tế…Nhóm ngành nghề cần giấy phép con như: điều kiện an toàn thực phẩm kinh doanh nhà hàng…

 1. Điều kiện về địa chỉ của công ty

Công ty phải đăng ký địa chỉ trụ sở chính. Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ  tư vấn việc công ty có trụ sở chính nó sẽ mang một số ý nghĩa sau đây:

– Trụ sở chính là địa điểm liên lạc giao dịch chính thức của công ty.

– Công khai trụ sở giao dịch là một trong những yếu tố cần thiết khi công khai thông tin của công ty. Đảm bảo trong việc minh bạch hoạt động của doanh nghiệp.

– Thông tin về trụ sở chính là một trong những yếu tố giúp cơ quan nhà nước thực hiện chức năng giám sát chung hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài trụ sở chính thì công ty có thể đăng ký địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty là đơn vị trực thuộc.

 1. Điều kiện về tên doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ lưu ý như sau: Hiện nay, việc đặt tên doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định pháp luật về đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định hiện hành thì tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt và đảm bảo đầy đủ 2 thành tố theo thứ tự:

– Loại hình doanh nghiệp: Công ty cổ phần (CP); Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH); Công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng

Tên doanh nghiệp phải được thể hiện trên biển hiệu công ty. Biển hiệu công ty phải gắn ở trụ sở chính, chi nhánh của văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

 1. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Theo đó, có thể hiểu vốn điều lệ là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên góp vốn hoặc cổ đông. Hoặc giá trị cổ phần đã thanh toán khi thành lập doanh nghiệp.

Vốn điều lệ sẽ được ghi trong Điều lệ công ty và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài đóng hàng năm của doanh nghiệp:

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, mức lệ phí môn bài: 3 triệu đồng/năm

– Vốn điều lệ từ từ 10 tỷ đồng trở xuống, mức lệ phí môn bài: 2 triệu đồng/năm

CÁC THỦ TỤC SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ hướng dẫn quy trình cụ thể sau khi thành lập công ty như sau:

 1. Tiến hành khai thuế ban đầu
 2. Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử
 3. Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài

( Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm, và mức thu phân theo bậc.

 1. Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế Giá Trị Gia Tăng
 2. Làm thủ tục mua, đặt in hóa đơn
 3. Dán hoặc treo mẫu hóa đơn liên 2 tại trụ sở công ty
 4. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để giúp anh chi đỡ mất thời gian công sức đi lại, rất ngại thủ tục hành chánh rườm rà, Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ sẽ giúp anh chị thực hiện công việc đăng ký trọn gói , cam kết thu phí sau khi hoàn thành thủ tục, ký hồ sơ và giao giấy phép tận nhà.

Phí dịch vụ >> Tại đây

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ uy tín và tốt nhất tại Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẾ KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU

Hotline: 0937967242- 0937603786

Website: ketoanminhchau.com / dailythueminhchau.vn / luatminhchau.vn

 

 

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

error: